Nữ Doanh Nhân Hà Vi – “Sáng Như Tia Nắng Rọi Trong Sương Mờ”

Sinh năm 1985 tại Hoài Đức, Hà Nội, Nguyễn Tường Hà Vi là người mẹ đơn thân nhưng chưa bao giờ chị tự ti hay mặc cảm về điều đó. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là một vòng tròn đầy đặn mà có đôi khi chính sự khiếm khuyết lại tôn cao vị thế, nâng tầm nhân hiệu của một cá nhân. Không trọn vẹn hạnh phúc lứa đôi, Hà Vi vẫn mãn nguyện bởi lý tưởng cao đẹp của mình được xã hội thừa nhận.

 

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Hà Vi hiện đang là nữ diễn giả đào tạo bán hàng, cố vấn cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, tên tuổi của chị được nhiều người biết đến hơn cả trên cương vị là Giám đốc dự án Mắt Sáng Học Đường. Vốn là một người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống nên chị cảm nhận được sự thiệt thòi của người  khác, nhất là với con trẻ. Vì thế, ở chị hình thành nên một trái tim nhân hậu, một tình yêu đặc biệt dành cho thế hệ mầm non, tương lai của đất nước.

 

Nhạc sỹ Xuân Hồng – tác giả bài hát Đôi mắt đã có những ca từ rất hay:

Mẹ cho em đôi mắt sáng ngời – Để nhìn đời và để làm duyên

Đời cho em đôi mắt màu đen – Để thương, để nhớ, để ghen, để hờn

Mẹ cho em đôi mắt tuyệt vời – Giữa dòng đời, nhìn rõ đục trong

Nhìn non cao, soi bóng biển Đông – Sáng như tia nắng rọi trong sương mờ

 

Dự án Mắt Sáng Học Đường do chị khai lập là tập hợp những hoạt động ý nghĩa, thực tế nhằm đem đến cho các em đôi mắt khỏe mạnh, để các em cảm nhận cuộc đời này còn nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng biết bao. Các hoạt động chính của Mắt Sáng Học Đường bao gồm Trả lại đôi mắt Sáng – Khỏe – Đẹp tự nhiên cho các em từ 6 – 18 tuổi; Các phương pháp tập luyện tự nhiên, không cần mổ mắt, an toàn tuyệt đối cho trẻ; Môi trường thân thiện, hòa đồng, phù hợp với sự phát triển của trẻ em.

Áp dụng các phương pháp tự nhiên và khoa học, phương pháp độc quyền Thiền kết hợp với Yoga, dự án Mắt Sáng Học Đường thật sự là người bạn đường đáng tin cậy dành cho các bé bị tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, nhược thị… Giúp các bé tập luyện mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật mà vẫn nhìn thấy rõ như bình thường.

Trò chuyện với chúng tôi, Hà Vi tâm sự rằng một mình chị gánh trên vai sứ mệnh gia đình, chị vừa là mẹ, vừa là bố của 2 đứa con nên khó khăn, vất vả là điều không tránh khỏi. “Dầu vậy, mình tự hào về bản thân vì tự lập và phấn đấu vươn lên bằng chính khả năng, công sức của mình. Hơn nữa, chính khao khát đem lại ánh sáng vẹn nguyên như thuở ban đầu cho các bé bằng hành động trong sáng, không vụ lợi từ dự án nên bản thân mình cảm thấy thanh thản, hạnh phúc vì con đường đã lựa chọn”.

Nếu nói Nguyễn Tường Hà Vi là hình mẫu lý tưởng, có lẽ điều ấy “hơi quá”. Nhưng nhìn nhận chị là tấm gương sáng ngời về nghị lực vươn lên, khát vọng cống hiến bằng trái tim đầy lòng yêu thương thì tin rằng điều ấy không ai phản bác. Nhiều nữ doanh nhân, nhiều bạn bè hỏi chị rằng làm sao một phụ nữ mỏng manh như Hà Vi lại có thể làm được những điều tưởng chừng như không thể ấy. Chị cho rằng không có con đường nào trải đầy hoa hồng, thành công đôi khi phải trả giá bằng mồ hôi, công sức, cả máu và nước mắt. Nếu thật sự không có tâm huyết, niềm đam mê và ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, nhất là trái tim biết tha thứ, biết rung động với đời thì sẽ không có ví trí đứng trong xã hội như ngày hôm nay.

Chính thức trở thành thí sinh của cuộc thi Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017, Nguyễn Tường Hà Vi chi sẻ rằng cuộc đời là chuỗi những hành trình, mỗi hành trình luôn chứa đựng nhiều thú vị trong cuộc sống. Điều quan trọng, chúng ta luôn hướng về phía trước để bứt phá và nắm bắt cơ hội, để một mai khi ngoái đầu nhìn lại, ta không phải khắc khoải tiếc nuối.

 

Nhóm TT

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya