TÔ ĐÌNH TRUNG: NGƯỜI MANG VĂN HÓA, GIÁ TRỊ VIỆT TỚI BẠN BÈ THẾ GIỚI

Sinh ra và lớn lên tại thành phố cảng Hải Phòng, học xong trung học phổ thông tạm xa gia đình để chuyển lên thành phố Hà Nội sống và học tập ba năm tại một trường phổ thông trung học trên địa bàn thủ đô. Ngày 4/10/2004 một tai nạn ập đến khi anh về Hải Phòng dự đám cưới của một người thân trong gia đình. Sau tại nạn đó tất cả mọi người đều nghĩ anh sẽ không qua khỏi do vết thương quá nặng bị đứt động mạch chủ, máu chảy và tổn thương ở bộ phần mềm rất nhiều. Nguyên nhân, trong lúc anh điều khiển xe máy do tránh một em bé đi ngang qua bên đường mà tai nạn đã xảy ra với anh trong ngày vui, ngày đám cưới của một người anh trong gia đình, khiến cho đám cười thành đám khóc, một không khí tang thương, buồn phiền não nề. Và rồi trong cái rủi cũng có cái may, cùng với sự nhanh trí của gia đình, người thân và bạn bè đã kịp thời chuyển anh lên bệnh viện tuyến trên để cứu chữa sinh mạng cho anh trong tình trạng nguy kịch. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, ekip đã tiến hành mổ, phẫu thuẫn ngay tại bệnh viện Việt Tiệp thành phố Hải Phòng và mất hai ngày sau anh mới tỉnh dậy. Trưởng bác sĩ cùng ekip phẫu thuật chia sẻ với gia đình anh: Đây là trường hợp hi hữu được cứu sống, trong rất nhiều ca mổ do tai nạn giao thông giống trường hợp này thì đây là trường hợp đặc biệt đầu tiên được cứu sống tính mạng.

Bước ngoặt cuộc đời:

Sau tại nạn bất ngờ ập đến với anh, phải nghỉ hai tháng ở nhà để điều trị vết thương cùng thời điểm năm 2004 anh và các bạn cùng lớp phải thi tốt nghiệp lớp 12, thi tốt nghiệp xong với kết quả đạt loại ưu, gia đình cùng người thân quyết định đưa anh vào Sài Gòn sinh sống và thi đại học tại TP.HCM. Tham dự kỳ thi đại học xong với kết quả đậu cả hai trường đai học là Tôn Đức Thắng và đại học Mở TP.HCM. Do tính cách hướng ngoại và yêu thích văn hóa, ước mơ du lịch, đặt chân vòng quanh tới nhiều nước trên thế giới bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nên anh đã chọn khoa Đông Nam Á tại đại học Mở TP.HCM và học bốn năm dưới giảng đường đại học ở ngôi trường này. Với tính cách ham học hỏi, đam mê, tìm tòi những kiến thức mới nhất và tham khảo những tài liệu nước ngoài nên trong quá trình học đại học anh đã tập trung vào học ngoại ngữ, giờ đây khả năng tiếng Anh và tiếng Hoa của anh rất tốt.

Năm 2008 anh là tình nguyện viên phiên dịch tiếng Anh và tiếng Hoa được tuyển chọn gắt gao vượt qua hàng ngàn ứng cử viên khác để phiên dịch cho cuộc thi hoa hậu quốc tế Hoàn Vũ lần đầu tổ chức tại Việt Nam do tập đoàn truyền thông Thanh Niên tổ chức. Năm 2009, Việt Nam lần đầu tổ chức đại hội thể thao châu Á trong nhà ( Asian Indoor Games III ) anh lại được ban quốc tế của thành đoàn TP.HCM tuyển chọn dẫn dắt đoàn khách quan trọng của liên đoàn thể thao Kuwait và đội bóng rổ của Trung Quốc, với thành tích nổi bật của mình anh đã được nguyên Bộ trưởng bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh và chủ tịch ủy ban Olympic châu Á ngài Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah trao tặng bằng khen vì đã đóng góp chung cho sự thành công chung của sự kiện lớn quốc tế này.

Sau thành công vang dội của cuộc thi hoa hậu quốc tế Hoàn Vũ năm 2008. Năm 2010, tập đoàn truyền thông Thanh Niên lại tổ chức cuộc thi hoa hậu Trái Đất tại Nha Trang và anh lại được chọn lựa nhưng lần này tham gia với tư cách một thành viên của ban tổ chức và đồng hành suốt cuộc thi sắc đẹp quốc tế này. Cuộc thi kết thúc ngoài được tặng bằng khen ghi nhận sự đóng góp to lớn của Trưởng ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp quốc tế do nhà báo Nguyễn Công Khế, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc tập đoàn truyền thông Thanh Niên trao tặng, anh được lãnh đạo đơn vị tổ chức cuộc thi mời về tập đoàn làm chính thức và biên chế tại đơn vị công tác tại phòng sự kiện và giải trí của doanh nghiệp.

Anh Tô Đình Trung

Anh Tô Đình Trung cùng nhà báo Nguyễn Công Khế

Những trải nghiệm và dấu ấn đầu tiên.

Công tác bên phòng sự kiện, giải trí ở tập đoàn truyền thông Thanh Niên anh tiếp tục tham gia tổ chức giải U21 quốc tế báo Thanh Niên, với ba mùa giải liên tiếp tại đây khi các đội bóng quốc tế đến Việt Nam tham dự giải đấu, với khả năng ngoại ngữ có sẵn của mình anh được lãnh đạo đơn vị tiếp tục phân công tiếp đón, hỗ trợ phiên dịch, dẫn đoàn Singapore, Qatar, Australia…Trong quá trình làm việc với các bạn quốc tế anh đã thấy cách nghĩ, cách làm việc, cách cảm nhận của họ về Việt Nam, từ đó anh có ước muốn phải đến chính đất nước, quốc gia họ để cảm nhận theo cách nhìn của mình một cách hoàn toàn khách quan. Do theo học khoa Đông Nam Á học tại trường đại học Mở TP.HCM chuyên ngành về du lịch về các nước ASEAN và ước mong khám phá thế giới, anh đã tạm dừng lại mảng sự kiện, giải trí để theo đuổi ngành du lịch mà anh đã đam mê bấy lâu nay.

Chuyển qua ngành du lịch với thế mạnh của anh đã được đào tạo tại giảng đường đại học cộng thêm tố chất về ngoại giao, ngoại hình sáng và có khả năng lãnh đạo cùng ý thức ham học hỏi anh đã được tổng giám đốc Vietravel tiếp nhận email và chuyển xuống phòng ban liên quan từ đó anh đã trở thành người cộng tác của đơn vị này. Nhận thấy thời gian và chưa phát huy hết năng lực của mình anh tiếp tục qua làm việc với doanh nghiệp du lịch Saigontourist và được tiếp nhận, chào đón, trở thành cộng tác với doanh nghiệp. Sau quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong ngành du lịch tại những doanh nghiệp lớn cùng với ý trí vươn lên trong cuộc sống anh và những người cộng sự đã mở doanh nghiệp World Sun Travel để chuyên tổ chức những tour du lịch cùng sự kiện trong và ngoài nước.

Năm 2015, một cơ duyên tình cờ đến với anh, trong chuyến công tác tại Hàn Quốc anh đã được giới thiệu và gặp một đạo diễn người Hàn đang có ý định ghi hình, làm một bộ phim về Việt Nam. Nghe giới thiệu từ một bạn người Việt sinh sống bên Hàn lâu năm anh đã không ngần ngại sắp xếp thời gian để gặp gỡ và trao đổi cụ thể hơn với đạo diễn và ekip người Hàn tại văn phòng họ ở thủ đô Seoul, Cuộc gặp kết thúc, anh vui mừng nhận ra đây chính là cơ hội rất lớn để quảng cáo hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới thông qua điện ảnh, một cách mà người Hàn đã làm rất thành công thông qua những bộ phim truyền hình ăn khách nhất là bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông đã làm say đắm, ngất ngây những ai hâm mộ bộ môn điện ảnh chiều thứ bảy này.

Anh Tô Đình Trung cùng đạo diễn và ekip Hàn tại thủ đô Seoul

Kết hợp với đạo diễn và ekip Hàn Quốc đầu năm 2016 anh cùng chị Thu Hoài giám đốc công ty cổ phần truyền thông Havis Media Việt Nam đã tiến hành tiếp đón đạo diễn và ekip Hàn qua Việt Nam để khảo sát địa điểm ghi hình tại khách sạn Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đặc biệt tại dòng sông Đà với cảnh quan thiên nhiên quá tuyệt. Với vai trò là giám đốc dự án anh đã hỗ trợ, vận động nhiều nhà bảo trợ, mạnh thường quân tham gia dự án của anh. Sau chuyến khảo sát, đạo diễn và ekip Hàn rất hài lòng về bối cảnh quay cũng như sự tiếp đón, ân cần chu đáo, chuyên nghiệp bên phía Việt Nam và hai bên đơn vị cũng đã bắt đầu tuyển chọn hơn 300 diễn viên trên địa bàn thủ đô Hà Nội để thực hiện dự án của hai quốc gia.

Anh Tô Đình Trung cùng ekip Hàn tuyển diễn viên tại Việt Nam

Cuối năm 2016, đạo diễn người Hàn nhận nhiệm vụ với vai trò là Tổng đạo diễn chương trình tại sự kiện tôn vinh nghệ sỹ Á châu, một sự kiện quốc tế lớn, quy mô và uy tín. Giải thưởng KOREA CULTURE & ENTERTAIMENT AWARD LẦN THỨ 24 được tổ chức thường liên do Hiệp hội báo chí và giải trí Hàn Quốc tổ chức. Ban tổ chức đã mời ông Tô Đình Trung giám đốc dự án cùng ekip của mình từ Việt Nam qua Seoul để tham dự lễ tôn vinh và trao giải thưởng cho nghệ sĩ xứ sở Kim Chi.

Tổng đạo diễn Hàn Quốc ra tận sân bay quốc tế Inchoen để đón đoàn đại biểu Việt Nam

Khán phòng hơn 1500 người không còn chỗ trống tại tòa nhà cao nhất thủ đô Seoul

Anh Tô Đình Trung nên sân khấu lớn trao giải thưởng cho nghệ sĩ Hàn Quốc

Liên tiếp những thành công và dấu ấn trên chặng đường phát triển sự nghiệp của mình vào tháng 2/2018 anh lại được Ban tổ chức bên Hàn mời qua dự sự kiện quốc tế về âm nhac K-Pop TV Music Awards. Tại đây, ban tổ chức bên Hàn đã tôn vinh anh vì những giá trị đóng góp cho sự phát triển chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc nói riêng và giải thưởng hữu nghị Á Châu nói chung.

Anh Tô Đình Trung nhận giải thưởng hữu nghị Á châu tại sư kiện K-POP TV Music Awards

Bảng tên và quốc kỳ Việt Nam được ban tổ chức sắp xếp chỉn chu và trang trọng

Trở về Việt Nam sau sự kiện anh cùng những người cộng sự của mình bắt tay vào công việc với đối tác Hàn và lên kế hoạch chiến lược làm việc giữa hai đơn vị thông qua những dự án liên quan đến giải trí và văn hóa. Được sự tham mưu, lấy ý kiến của những người thầy, những anh chị lâu năm trong nghề đi trước, tiếp thu những ý kiến với thái độ cầu thị, lắng nghe và thảo luận trao đổi qua lại với đối tác Hàn. Thấy được tinh thần và lòng quyết tâm cũng như thái độ và cách làm việc, quyết đoán, chuyên nghiệp. Hơn nữa với tầm nhìn là mang văn hóa, giá trị Việt ra thế giới không chỉ riêng cho cá nhân nữa mà về cả mặt quốc thể. Anh đã phải đáp những chuyến bay đêm và làm việc liên tục tại Seoul, Busan, Sài Gòn, Hà Nôi, Inheon, Đà Nẵng, để đàm phán khảo sát cùng đạo diễn và ekip Hàn với một tinh thần đầy hung phấn và tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ Việt Nam.

Trước tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, nhiệt tình của một người Việt trẻ với mong muốn và khát khao đưa văn hóa và giá trị Việt ra thế giới và cũng như cùng vun đắp vào quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Ngày 28/12/2018 vừa qua tại tòa nhà quốc hội Hàn Quốc anh Tô Đình Trung dẫn đầu đoàn đại biểu doanh nhân và nghệ sỹ trẻ của Việt Nam qua Seoul để nhận giải thưởng có đóng góp xuất sắc cho quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai quốc gia tại lễ trao giải và tôn vinh cá nhân anh có sự tham gia của bộ trưởng bộ ngoại giao Hàn Quốc, đại sứ quán các nước và tướng lĩnh trong quân đội. Buổi lễ tôn vinh diễn ra trang trọng tại Phòng lưu niệm chính trị lập hiến của tòa nhà quốc hội, nơi lưu lại những kỷ vật bao gồm cả văn hiến của các nhà lãnh tụ có công với đất nước Hàn Quốc.

Anh Tô Đình Trung nhận bằng khen hữu nghị tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc vì đã đóng góp vào quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Anh Tô Đình Trung cùng hoa hậu Tường Linh, tại sự kiện này Tường Linh nhận giải thưởng nghệ sĩ vì cộng đồng

Buổi lễ tôn vinh diễn ra trang trọng tại Phòng lưu niệm chính trị lập hiến của tòa nhà quốc hội Hàn Quốc

Anh Tô Đình Trung trao đổi cùng các vị khách mời bên ngoài hành lang quốc hội Hàn Quốc

Anh Tô Đình Trung hàng thứ 3 từ phải qua cùng những vị khách doanh nhân và nghệ sỹ từ Việt Nam chụp hình lưu niệm với ban tổ chức bên ngoài hành lang quốc hội Hàn Quốc

 “  Tôi rất vinh dự và tự hào vì những đóng góp của tôi trong quá trình làm việc suốt 5 năm qua đã được ghi nhận và đền đáp xứng đáng, biết bao nhiêu chuyến bay đêm, nhiều lần đàm phán song phương và đa phương với đối tác có những lúc đến cao trào, nảy lửa quên cả giờ ăn tối nhưng anh vẫn giữ bình tĩnh và thể hiện mình là một lớp thanh niên mới có tri trức, có trình độ, được đào tạo, một hình ảnh mới của giới trẻ Việt Nam, một lớp thanh niên thế hệ mới dám nghĩ dám làm và dám vươn ra biển lớn. Giờ đây quan hệ hợp tác, chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc thành công rực rỡ trên tất cả mọi lĩnh vực nhất là về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội đặc biệt là thành công vang dội của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã vô địch Suzuki Cup sau 10 năm mòn mỏi chờ đợi dưới sự dẫn dắt của người thầy, chiến lược gia bóng đá người Hàn là ông Park Hang Seo đã làm cho người hâm mộ Việt Nam thăng hoa, cảm xúc dâng trào với tinh thần yêu bóng đá bất diệt của mình, hơn lúc nào hết tinh thần đó đã gắn bó thêm tình hữu nghị Việt – Hàn khiến cho tổng thống Hàn Quốc Jang Moon In viết trên trang cá nhân là ông rất tự hào và chúc mừng đội tuyển và người hâm mộ Việt Nam.

Tôi mong muốn rằng với những người làm công tác đối ngoại, ngoại giao nhân dân như chúng tôi đây cần được nhà nước quan tâm hơn nữa để tạo điều kiện và hỗ trợ ngân sách để chúng tôi mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới cao và xa hơn nữa ’’ Anh Tô Đình Trung chia sẻ!

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya