Nụ Cười Tỏa Nắng Của Nguyễn Kim Lam

Vẻ ngoài xinh đẹp, chinh phục người đối diện bằng nụ cười đôn hậu, dành trọn tâm huyết cho ngành giáo dục, phong cách thời trang ấn tượng là khởi đầu cho việc “lấn sân” sang lĩnh vực này trong tương lai, trái tim nồng ấm biết san sẻ yêu thương trên mỗi chặng đường thiện nguyện… Tất cả điều ấy đã phác họa nên chân dung của nữ doanh nhân Nguyễn Kim Lam.

Là một trong những thí sinh xinh đẹp của cuộc thi Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Lam tham dự sân chơi này bằng thái độ hết sức khiêm tốn và nhã nhặn. Kết nối với thí sinh, nữ đồng nghiệp trên cả nước, kiểm chứng lại khả năng cá nhân và học hỏi kinh nghiệm cả trên phương diện cuộc sống lẫn kinh doanh là những mong muốn mà bản thân chị hướng đến.

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2007, Nguyễn Kim Lam có tình yêu “mặn nồng” với ngành giáo dục nên tự nhủ lòng mình đây sẽ là “mảnh đất” để khởi nghiệp. Thêm vào đó, nhà chị lại gần với Đại học Vinh (Nghệ An), thấy được nhu cầu cấp thiết của đông đảo học sinh, sinh viên về môn ngoại ngữ, tin học nên năm 2009, ý tưởng ấy được hình thành bằng việc cho ra đời Công ty Tài Anh. Tài Anh hoạt động chủ yếu là đào tạo ngoại ngữ và tin học, dựa trên nguồn nhân lực, đội ngũ giáo viên dồi dào tại địa phương.

Với mục tiêu chia sẻ các kỹ năng, phương pháp, tài liệu dạy và học mới và tiên tiến, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ, tin học, trung tâm Tài Anh thật sự đưa ra nhiều giải pháp thiết thực bám sát nhu cầu thực tiễn của học viên. Thành công bước đầu này là bệ phóng để công ty mở rộng phạm vi, chức năng họat động ở lĩnh vực văn phòng, công nghệ thông tin, in ấn…

Nhớ lại những ngày đầu thành lập, hiển nhiên công ty gặp không ít khó khăn, trắc trở. Dù vậy, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Lam đã thể hiện được bản lĩnh, thái độ dám nghĩ dám làm, và hơn hết chị muốn khám phá ra những điều thú vị từ niềm đam mê của mình. Bắt tay vào làm, bao khó khăn, vất vả không làm chị chùng bước mà thay vào đó là trải nghiệm đặc biệt.

Sở hữu vẻ ngoài xinh xăn, năng động, phong cách thời trang tối giản nhưng luôn đẹp trong mọi góc nhìn, Nguyễn Kim Lam cho biết trong tương lai sẽ kinh doanh thêm lĩnh vực thời trang cao cấp. Đó không chỉ là định hướng mà còn là niềm đam mê chinh phục từ chính sở thích cá nhân của chị.

Thành công trên thương trường, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Lam còn biết san sẻ tình yêu thương đến cộng đồng, xã hội. Tổ chức thiện nguyện “Lòng nhân ái” được thành lập năm 2005 và đến năm 2013, do quy mô và thành viên lớn mạnh nên đổi tên thành “Kết nối yêu thương” đã ghi nhận đóng góp rất lớn của chị. Hằng năm, chị tổ chức nhiều chuyến đi, nhất là đến các vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ đồng bào nghèo, các gia đình có hoản cảnh khó khăn. “Dù vất vả, mệt mỏi nhưng mỗi chuyến đi là hành trình đầy nụ cười và hạnh phúc. Bởi mình nghĩ, khi gặp nhau hay bắt đầu một nụ cười, bởi nụ cười là khởi đầu của tình yêu” – Kim Lam chia sẻ.

Thuộc thế hệ 8X, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Lam không chỉ sở hữu vẻ ngoài mặn mà, đằm thắm mà còn sở hữu gương mặt phúc hậu, nụ cười luôn tỏa nắng, tạo nên sự gần gũi, thân quen. Bên cạnh đó, từ nền tảng học thức, trải nghiệm thương trường của một nữ doanh nhân thành đạt giúp chị khéo léo ứng xử trong mọi tình huống. Điều này lý giải vì sao chị luôn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp cho tương lai.

Huỳnh Trinh

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya