Bếp  Trang – “Linh hồn” ẩm thực Đà Nẵng

Vòng chung kết cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt phiên bản 2018 sẽ diễn ra tại Tp.Đà Nẵng. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các thí sinh, ekip sản xuất, khách mời sẽ có cơ hội dài ngày để khám phá kỹ hơn về đất và người vùng đất miền Trung này. Hệ thống nhà hàng Bếp Trang cũng là một trong những điểm hẹn ẩm thực quan trọng mà BTC dành tặng cho khách nhân chuyến đi này.

Đà Nẵng là thành phố hiếm hoi của Việt Nam được chú ý khá nhiều trên truyền thông quốc tế. Tạo hóa đã ưu đãi cho Đà Nẵng nằm ngay ngã ba của 3 di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà Nẵng trong khu vực trong việc phát triển du lịch, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách. Không chỉ là tâm điểm của 3 di sản thế giới, Đà Nẵng còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và đặc biệt nghệ thuật ẩm thực hết sức dung dị nhưng đặc sắc có thể làm mê hoặc bất kỳ ai.

Đến Đà Nẵng, hiển nhiên chuỗi nhà hàng Mì Quảng ếch Bếp Trang là điểm đến dường như không thể bỏ qua. Mì quảng là món ăn rất bình dân của dân Quảng Đà nhưng riêng với thương hiệu Bếp Trang thì đã vượt qua ranh giới quốc gia mà đi chinh phục thế giới. Chẳng phải vậy mà nhiều nguyên thủ các nước, khách du lịch quốc tế, thậm chí các đoàn đại biểu cấp cao của APEC cũng chọn nơi đây làm một trong những điểm dừng chân.

Theo chia sẻ của cô chủ rất xinh đẹp Nguyễn Thị Xuân Trang, món mì Quảng ếch không phải chỉ mới xuất hiện một vài năm trở lại đây. Thật ra ông ngoại cô và gia đình từng bán món này từ năm 1972 tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc – Quảng Nam. Cô là thế hệ thứ 3 kế thừa và “di chuyển” món ăn độc đáo này ra phố. Khi ra phố Đà Nẵng, để phù hợp hơn với dân thành thị thì cách thức trình bày có khác đi nhưng vẫn giữ trọn hương vị vẹn nguyên của thuở ban đầu.

Hiện nay, tại TP.Đà Nẵng, thương hiệu Mì Quảng ếch Bếp Trang sở hữu 4 không gian cực kỳ sang trọng nhưng cũng đầy thân thiện và gần gũi. Đó là các địa chỉ 441 Ông Ích Khiêm, 26 Lê Hồng Phong, 24 Pasteur, 01 Phan Đăng Lưu. Mỗi địa chỉ là mỗi kiểu không gian hoàn toàn khác nhau để khách lựa chọn.

Ngoài món mì quảng ếch lừng danh thiên hạ, Bếp Trang còn có nhiều món ăn đặc trưng khác cũng không kém phần hấp dẫn như bánh tráng thịt heo, bánh bèo, bánh ướt, chả ram, gỏi…

Mì Quảng là món có thể thấy ở bất kỳ nơi đâu nhưng để thưởng thức món mì ếch ngon đúng điệu thì chỉ có thể là Bếp Trang Đà Nẵng. Chỉ khi trực tiếp cảm nhận mới thấy hết được cả tâm tình của người chế biến dành trọn trong món ăn tưởng chừng bình dị ấy. Hành trình cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2018, chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm điều thú vị này.

Nhóm TT

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya