NGUYỄN THỊ HIẾU THƠ – CHÂN DUNG NỮ CEO TRUYỀN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO CON TRẺ

Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á Việt Nam 2023 là cuộc thi nhan sắc dành cho các nữ doanh nhân Việt Nam do Hãng Truyền Hình Trực Tuyến Việt Nam đăng cai tổ chức. Đối tượng dự thi là nữ doanh nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Cuộc thi không chỉ hướng tới tôn vinh vẻ đẹp thành đạt của các nữ doanh nhân, mà còn phải lan tỏa nâng tầm giá trị nhân văn về tri thức, tài năng, sự sáng tạo và lòng nhân hậu đến với mọi người.

Vẻ đẹp trí thức, gương mặt đằm thắm dịu dàng là ấn tượng sâu sắc nhất mà Nguyễn Thị Hiếu Thơ- ứng viên sáng giá cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á Việt Nam 2023 đã mang lại cho người đối diện. Hiện tại, người đẹp Hiếu Thơ đang giữ vị trí Giám Đốc Học Viện Quốc Tế Merry – tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nói về cơ duyên dẫn đường cho Nguyễn Thị Hiếu Thơ đến với ngành giáo dục, nữ Giám đốc chia sẻ là người mẹ từng có con nhỏ nên chị có tham gia các khóa học dạy con theo các phương pháp nước ngoài. Nhận thấy mô hình giáo dục tại nước ngoài rất hay, cho phép học sinh không những học kiến thức trên sách vở, mà còn được rèn luyện thêm những kỹ năng sống thực tế giá trị bên ngoài. Với phương pháp này, trẻ được phát huy hết khả năng của mình mà không nhất thiết tạo áp lực phải cạnh tranh với những bạn khác. Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam hiện có quá ít trường áp dụng và nếu có áp dụng thì mức học phí quá cao. Do đó, chị có suy nghĩ mong muốn mang phương pháp này phát triển ra để nhiều trẻ em có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại này.

Với hoài bão xây dựng học viện chất lượng quốc tế với mức học phí phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam để tất cả trẻ em có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục hiện đại, Nguyễn Thị Hiếu Thơ đã tham gia các khoá học đào tạo và thành lập Học Viện Quốc Tế Merry. Dù chỉ sau mới hoạt động, nhưng học viện đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ nhiều phụ huynh. Dưới sự dẫn dắt của nữ Giám đốc trẻ Nguyễn Thị Hiếu Thơ, Học viện Quốc tế Merry đã nhiều lần được vinh danh và nhận giải thưởng lớn trong ngành. Tiêu biểu gần nhất là được đề cử vào “Top 30 thương hiệu giáo dục uy tín 2022”.

Với mong muốn dành trọn tâm huyết và đam mê với ngành giáo dục, nữ giám đốc 8x còn tham gia nhiều khóa học phát triển bản thân, với mong muốn bổ sung nhiều kiến thức và làm mới bản thân trong lĩnh vực giáo dục. Với phương châm “Học vui vẻ – Dạy nhẹ nhàng – Lấy học viên là trọng tâm”, ngoài những khoá học đào tạo kiến thức về các môn học lý thuyết, Học viện Quốc tế Merry còn có các khoá học Kỹ năng sống và phát triển bản thân, Kỹ thuật học thuộc bài nhanh, Rèn luyện trí nhớ và kích hoạt sự sáng tạo cho học sinh. Những khoá học này trau dồi phát triển thêm cho học sinh toàn diện về các khía cạnh, có thể áp dụng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để đi đến thành công ngày hôm nay, Nguyễn Thị Hiếu Thơ cũng phải trải qua một hành trình đầy gian nan khi phải đối mặt với định kiến là liệu nữ giới có khả năng lãnh đạo như nam giới hay không? Thời gian đầu, khó khăn chồng chất khó khăn, từ việc tuyển sinh, vận hành, tổ chức cho đến áp lực về mặt tài chính để duy trì. Chị và đội ngũ thường xuyên họp lúc đêm muộn, đích thân chị cùng đội ngũ nhân viên phải tư vấn từng phụ huynh, chia sẻ cặn kẽ để họ hiểu rõ triết lý giáo dục của nhà trường. Có lúc quá áp lực chị đã muốn bỏ cuộc, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều lý do để cho ngườp phụ nữ trở nên mạnh mẽ, vượt lên trên mọi định kiến của xã hội, chị lại tự nhủ thêm cố gắng.

 

Nữ Giám đốc Nguyễn Thị Hiếu Thơ bộc bạch “Thành công đến rất nhanh khi bạn làm việc với niềm đam mê thực sự. Tôi luôn coi việc nuôi dạy các con là niềm hạnh phúc của mình, nên tôi làm việc không biết mệt mỏi”. Bằng kiến thức chuyên sâu về giáo dục mầm non, kinh nghiệm nhiều năm trong quản lý và điều hành trường mầm non ngoài công lập, Nguyễn Thị Hiếu Thơ và các cộng sự đã nghiên cứu, phát triển nhằm xây dựng môi trường học chuẩn quốc tế cho trẻ em Việt Nam. Mang đến các chương trình đào tạo thiết thực nhưng hiệu quả lớn trong việc giúp trẻ tự khám phá năng lực của chính bản thân mình. Hơn nữa với trang thiết bị vật chất hiện đại giúp trẻ luôn có điều kiện phát triển tốt nhất.

Điểm khác biệt lớn của các khoá học tại Học viện Quốc tế Merry là không chỉ trẻ học ở trường mới có thể học được kiến thức, mà phụ huynh ở nhà cũng được nhận được nhiều giá trị để cùng phối hợp nhà trường trong việc truyền cảm hứng giáo dục đến con trẻ. Nữ lãnh đạo trẻ Nguyễn Thị Hiếu Thơ là người đem đến những giá trị thiết thực ấy. Nữ doanh nhân sinh năm 8x này thật biết cách khiến cho người ta phải “nể trọng” trong công việc. Bởi lẽ, nữ lãnh đạo Nguyễn Thị Hiếu Thơ luôn dùng uy tín, trách nhiệm, tình cảm, vai trò thủ lĩnh của mình để điều hành công việc, xứng đáng trở thành biểu tượng cho doanh nhân thế hệ mới.

Đến với cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á Việt Nam 2023 lần này, bên cạnh sứ mệnh giáo dục, đến với cuộc thi, Nguyễn Thị Hiếu Thơ còn muốn truyền năng lượng, cảm hứng và lan toả thông điệp đến hàng ngàn cô gái ngoài kia: Doanh nhân nữ không chỉ có trí tuệ điều hành doanh nghiệp, mà còn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp, quyết tâm chinh phục mục tiêu của mình”.

Theo thông báo chính thức từ BTC, dự kiến đêm bán kết và chung kết của cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á Việt Nam 2023 sẽ diễn ra ngày 20/7 đến ngày 27/07, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Cuộc thi được đầu tư hoành tráng, chỉnh chu về nội dung với dàn ngôi sao nghệ sĩ khách mời nổi tiếng. Hứa hẹn sẽ đem đến một bữa tiệc của nhan sắc thực sự ấn tượng, thành công, ý nghĩa và vô cùng mãn nhãn.

Nhóm TT

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya